loader

Ngày nay, việc bọc răng sứ và làm đẹp cho hàm răng luôn được quan tâm. Bên cạnh đó, làm sao để bọc răng không đau? Hãy cùng PP Dental Clinic tìm hiểu ngay qua bài viết chi tiết dưới đây nhé.

 

1. Kỹ thuật tạo nhám cho răng thật

Một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc làm răng sứ có đau hay không chính là kỹ thuật tạo nhám cho răng thật. Nếu bác sĩ thực hiện là người có kinh nghiệm, có chuyên môn giỏi sẽ tạo nhám cho răng một cách nhẹ nhàng, ít gây tổn hại đến răng thật. Vì vậy bạn sẽ không thấy khó chịu hay đau đớn.

 

Kỹ thuật tạo nhám của bác sĩ sẽ ảnh hưởng tới yếu tố đau răng

 

Còn nếu bác sĩ của  bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này sẽ khiến cho bạn gặp phải tình trạng ê buốt, thậm chí tạo nhám quá đà còn khiến răng trở nên nhạy cảm đau buốt.

 

2. Kỹ thuật chụp mão sứ – Yếu tố giúp bọc răng sứ không đau

Việc làm răng sứ có đau hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật chụp mão sứ. Thực hiện đúng kỹ thuật sẽ không gây tổn thương, không đau đớn. Khi bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật sẽ gây ra tổn thương và đau đớn. Đồng thời, nếu chỉ cần có một chút sai sót khiến mão sứ bị lệch, không khít với chân răng, hở… thì sẽ gây nên những biến chứng rất nguy hiểm. Điều này sẽ khiến khả năng nhai thức ăn bị giảm, thường xuyên đau nhức tác động vào vùng nướu. Ngoài ra, chúng còn khiến thức ăn thừa giắt lại và  tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển dẫn đến nhiễm trùng.

 

Kỹ thuật chụp mão sứ – yếu tố quyết định việc răng sứ không đau

 

3. Chất lượng mão sứ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mão sứ được bày bán. Trong đó, sẽ có một số nơi cung cấp mão sứ kém chất lượng, bạn phải chú ý điều này. Nếu không, chọn phải những loại mão sứ không có xuất xứ rõ ràng, chưa được kiểm định thì có thể dẫn đến kích ứng nướu, gây đau nhức sau khi làm răng sứ.

 

Mão sứ kém chất lượng ảnh gây kích ứng và đau nhức cho nướu

4. Bọc răng sứ không phụ thuộc những yếu tố nào?

4.1 Yếu tố giúp bọc răng sứ không đau – Quy trình bọc răng sứ

Tại PP Dental Clinic bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với quy trình bọc răng sứ. Dưới sự tác động của thuốc tê, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không có một chút đau đớn nào trong suốt quá trình. Nếu có thì cảm giác chỉ là hơi tê nhẹ như bị kiến cắn, đồng thời cảm giác ê buốt sẽ qua đi rất nhanh sau khi kết thúc điều trị.

4.2 Trang thiết bị của nha khoa 

Một cơ sở nha khoa với các trang thiết bị hiện đại nhất chắc chắn sẽ giúp bạn trải qua quá trình bọc răng sứ một cách vô cùng nhẹ nhàng, không chút đau đớn hay ê buốt gì. Bởi lẽ, nhờ những thiết bị này mà bác sĩ có thể xác định chính xác tỷ lệ cần mài và rút ngắn thời gian mài răng đi rất nhiều.

 

PP DENTAL CLINIC trang bị cơ sở vật chất hiện đại

 

Trên đây là những yếu tố giúp bọc răng sứ không đau. PP Dental Clinic hi vọng sẽ giúp phần nào hàm răng của bạn trở nên xinh đẹp hơn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *