loader

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”- hiển nhiên rằng để có được sự tự tin với nụ cười bằng mười thang thuốc bổ ấy thì trước hết một hàm răng trắng sáng, đều đặn chính là yếu tố tiên quyết để một người trở nên có sức hút cũng như rạng rỡ hơn trước tất cả đám đông. Chính vì vậy, dưới đây, PP Dental Clinic sẽ giúp bạn liệt kê những lý do tại sao nên niềng răng siêu thuyết phục để có một hàm răng khỏe và đẹp trên cả tuyệt vời nhé.

 

Nụ cười thu hút bởi sở hữu hàm răng trắng sáng

1. Niềng răng giúp bạn khắc phục hô móm có một khuôn mặt V-line 

Ắt hẳn có rất nhiều bạn nữ đều quan tâm đến vấn đề răng miệng và khuôn mặt của bản thân mỗi ngày, bởi theo thời đại ngày nay ai rồi cũng khác ngày xưa, chạy theo xu thế giúp cho bản thân trở thành một chủ thể hoàn thiện nhất. 

Để có được khuôn mặt V-line, thon gọn luôn là điều băn khoăn của không ít bạn nữ, đặc biệt là các bạn đang bị hô, móm. Không cần dao kéo, không cần phẫu thuật mà gương mặt của chúng ta vẫn có thể được thay đổi trông xinh xắn hơn nhờ vào niềng răng sử dụng một lực đủ lớn tác dụng lên phần răng hô, móm kéo răng về vị trí đúng. 

 

Niềng răng giúp khuôn mặt thon gọn hơn

 

Chính vì vậy, niềng răng sẽ là một giải pháp đầy tích cực dành cho những cô bạn đáng yêu của chúng ta có được một khuôn mặt V-line hằng mơ ước.

 

2. Niềng răng khắc phục các bệnh lý về sai khớp cắn giúp nhai dễ dàng 

Sai khớp cắn được bắt nguồn từ nhiều nguyên do khác nhau chẳng hạn như 70% là vì di truyền để lại, 30% còn lại gồm các nhân tố khác là do thói quen xấu hồi nhỏ mút tay, đẩy lưỡi, thương tích, tai nạn, mất răng sữa sớm,… dẫn đến việc ăn uống trở nên khó khăn hơn hoặc thậm chí việc phát âm cũng trở thành một thử thách. Các bệnh lý do sai khớp cắn gây ra chủ yếu các trường hợp răng hô vẩu, móm cụp, khập khểnh, chen chúc,… 

2.1 Các loại sai khớp cắn:

Sai khớp cắn được chia thành 6 loại:

 • Loại 1: Khớp cắn hô vẩu: 
 • 3 bộ phận trán – mũi – cằm bị lệch, khi nhìn thẳng hay nghiêng đều thấy mũi gãy, miệng nhọn, hàm trên đưa ra trước, môi trề, căng.  Nhóm răng sau hai hàm trên – dưới tiếp xúc với nhau. Nhóm răng trước hàm trên che khuất hoàn toàn nhóm răng trước hàm dưới nhưng cách xa nhau.

Khớp cắn hô vẩu

 • Loại 2: Khớp cắn ngược:
 • 3 bộ phận trán – mũi – cằm bị lệch, gãy ở giữa gương mặt khi nhìn nghiêng sẽ thấy mũi gãy hoặc cằm nhô ra trước tạo mặt lưỡi cày. Nhóm răng trước hàm trên ở trong nhóm răng trước hàm dưới và bị hàm dưới che khuất hoàn toàn. Đường đi từ trán xuống mũi và cằm có thể gãy khúc, có thể thẳng nhưng cũng có thể bị lệch trái hoặc lệch phải. 
 • Nhóm răng sau 2 hàm tiếp xúc nhau bình thường. Người mắc khớp cắn ngược ăn nhai khó khăn hơn, có thể phát âm không chuẩn xác và hay bị dị tật răng nanh ngầm. 

Khớp cắn ngược

 • Loại 3: Khớp cắn đối đỉnh:
 • 3 bộ phận trán – mũi – cằm bình thường. Nhóm răng sau có thể chạm hoặc không cham nhau. Nhóm răng trước hai hàm răng tiếp xúc nhau ở rìa răng.

Khớp cắn đối đỉnh

 • Loại 4: Khớp cắn hở:
 • 3 bộ phận trán – mũi – cằm có thể bình thường. Nhóm răng trước hai hàm không chạm nhau. Nhóm răng sau tiếp xúc bình thường.  Bệnh nhân thường gặp vấn đề trong việc ăn nhai. 

Khớp cắn hở

 • Loại 5: Khớp cắn sâu:
 • 3 bộ phận trán – mũi – cằm bình thường. Nhóm răng trước hàm trên che khuất hàm dưới, có tiếp xúc hoặc không, rìa răng trước hàm dưới chạm vào nướu trong hàm trên. Nhóm răng sau tiếp xúc bình thường.

Khớp cắn sâu

 • Loại 6: Khớp cắn chéo:
 • Đường đi qua 3 bộ phận trán – mũi – cằm bị gấp khúc ở khe răng cửa. Các nhóm răng trong và ngoài đều xô lệch, đoạn nằm trong, đoạn nằm ngoài không có theo thứ tự là móm hay hô vẩu. 

Khớp cắn chéo

2.2 Cách khắc phục sai khớp cắn như thế nào cho hiệu quả:

 • Đây đích thực là lý do khiến chúng ta phải đi niềng răng ngay lập tức bởi đây là biện pháp an toàn nhất cũng như hợp lý nhất để giải quyết các vấn đề về sai lệch khớp cắn và từ đó hàm răng chúng ta không chỉ gọn gàng hơn mà còn cải thiện được tình trạng ăn uống khó khăn hay thậm chí là tình trạng phát âm sai lệch. 

 

3. Niềng răng giúp cải thiện độ bền của răng ít nhất đến 10 năm

Một hàm răng đẹp là một hàm răng chắc khỏe đi đôi với bền. Ai cũng biết rằng chi phí liên quan đến việc làm răng khá là đắt đỏ so với nhiều người, mỗi lần chữa cũng khá tốn kém. Vậy một biện pháp tối ưu hóa tối đa việc giảm chi phí và còn giúp hàm răng của chúng ta đẹp có chất lượng đó chính là niềng răng. 

 

Niềng răng an toàn giúp cho răng chắc khỏe trong thời gian dài

 

Đúng vậy, niềng răng sẽ nâng cao độ bền cho răng tăng lên ít nhất 10 năm. So với bình thường, việc niềng răng như vậy chắc chắn giúp chúng ta cải thiện được sức khỏe, tiết kiệm chi phí và hơn thế là phòng tránh các biến chứng bất thường, nguy hiểm liên quan đến việc xô lệch răng gây ra. 

 

4. Niềng răng giúp chúng ta dễ dàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Bạn có biết một điều mà ai cũng dễ dàng nhận thấy đó là sau khi niềng răng, hàm răng chúng ta đều hơn, gọn gàng hơn từ đó việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn rất nhiều không?

Có một sự thật hiển nhiên rằng nếu răng của bạn không được đều thì việc vệ sinh răng miệng quả là một cực hình. Bởi vì, khi ta vệ sinh răng miệng cho dù là bàn chải hay nước súc miệng thậm chí là chỉ nha khoa thì cũng không thể nào loại bỏ hết được các thức ăn còn dính trong kẽ răng. Và đây là tác nhân hàng đầu khiến cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, gây ra các bệnh về răng miệng. 

4.1 Cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng một cách dễ dàng

 • Trước khi vệ sinh răng miệng, chúng ta nên súc miệng trước. Súc miệng sẽ giúp rửa trôi những thực phẩm còn bị mắc và dính xung quanh mắc cài của niềng răng sau khi ăn 
 • Khi niềng răng, các bạn nên kết hợp sử dụng bàn chải thông thường và bàn chải kẽ. Bàn chải thông thường chỉ giúp loại bỏ được các mảnh vụn thức ăn ở trên bề mặt răng và mắc cài. Còn bàn chải kẽ sẽ giúp làm sạch sâu răng miệng ở những khe rãnh mắc cài, dây cung mà bàn chải thường khó xử lý được.
 • Các bạn nên chọn bàn chải lông mềm và dùng lực chải răng nhẹ nhàng tránh làm tổn thương mô lợi và bong mắc cài. 
 • Thời gian làm vệ sinh răng cũng là điều mà các bạn cần quan tâm đến. Theo như lời khuyên của bác sĩ, khi niềng răng, các bạn phải chải răng ít nhất 4-5 lần 1 ngày và mỗi lần chải thì cần ít nhất 4 phút để làm sạch hoàn toàn.

 

Hàm răng đều đặn sau khi niềng loại bỏ được khó khăn trong lúc vệ sinh

 

4.2 Lợi ích khi răng miệng được vệ sinh sạch sẽ sau khi niềng

 • Một hàm răng đã được niềng sẽ hạn chế được tất cả những điều trên bởi răng đều sẽ không có khe hở, vi khuẩn khó mà phát triển trong các mảng bám để hấp thụ đường, axit trong thức ăn gây nguy hiểm đến răng, các bệnh lý về răng như sâu răng, hôi miệng, viêm lợi,…
 • Vệ sinh sạch sẽ giúp hàm răng tránh khỏi những vấn đề như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,… và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
 • Ngoài ra, khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, các bệnh lý về dạ dày, tim mạch được đẩy lùi một cách rõ rệt.

Lợi ích của vệ sinh răng miệng sạch sẽ

 

5. Niềng răng giúp cho nướu răng trở nên khỏe mạnh hơn 

Răng không đều sẽ là một điều kiện vô cùng thuận lợi cho các vi khuẩn tận dụng sơ hở này để sản sinh ra vô số các chất có hại giữa khe hở của nướu và kẽ răng làm cho nướu răng sẽ rút xuống lộ ra phần chân răng gây nên sâu răng dẫn đến hư tổn cho răng. 

Có những trường hợp còn nghiêm trọng hơn nếu phần nướu bị tổn thương nặng thì khả năng cao bạn sẽ phải nhổ bỏ đi chiếc răng đó. 

Vì lẽ đó mà chúng ta không nên bỏ qua một lý do vì sao nên niềng răng vô cùng cấp thiết như thế này. Niềng răng đều lại sẽ loại bỏ được không ít các mối nguy họa cho nướu, bảo vệ nướu chắc khỏe hơn. 

 

6. Niềng răng giúp bạn tăng thêm sự tự tin và tỏa sáng 

Chắc chắn rằng đây sẽ là lý do thuyết phục nhất từ đầu đến giờ. Ai mà không mong muốn bản thân đẹp trước mặt mọi người, một nụ cười rạng rỡ sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin một cách rõ rệt, tạo ra năng lượng tích cực cho bản thân mình và lan tỏa đến mọi người xung quanh. Muốn thể hiện bản thân, muốn nêu lên quan điểm của chính mình nhưng chỉ vì trở ngại nho nhỏ của hàm răng mà lại đánh mất cơ hội khiến cho bạn ngày một tự tin. Thật quá là đáng tiếc! 

Tuy nhiên từ hôm nay bạn chẳng cần lo lắng nữa bởi niềng răng sẽ giúp bạn làm những điều mà trước giờ bạn chưa dám làm. Sự tự tin sẽ được bắt nguồn từ chính thay đổi nhỏ của bạn vào lúc này. 

 

Nụ cười rạng rỡ, trắng sáng mang đến sự tự tin, thu hút mọi ánh nhìn

Với những giải đáp của PP Dental Clinic về những điều còn khiến bạn lăn tăn tại sao phải đi niềng răng thì PP Dental Clinic hy vọng các bạn sẽ có quyết định hành động đúng đắn ngay từ bây giờ. Đến với PP Dental Clinic bạn sẽ được tận hưởng mọi dịch vụ ưu đãi về chăm sóc răng miệng, hiểu rõ về các lợi ích không tưởng từ việc chăm sóc răng miệng sạch sẽ. Hãy luôn tự tin nở nụ cười đón chào những niềm vui trong cuộc sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *